Siêu thị mỹ phẩm
Khoẻ Hơn, Đẹp Hơn

5 bước dưỡng tóc tránh xơ rối sau khi gội đầu

9/18/2019 9:21:00 AM

Nếu bạn đang khổ sở với mái tóc khô, xơ rối do tác động từ nhiệt và hóa chất quá nhiều trong công cuộc làm đẹp tóc. Việc bạn cần làm là bắt tay vào ngay việc chăm sóc và nuôi dưỡng tóc, ngay khi mỗi lần bạn gội đầu để làm giảm thiểu tối đa việc gãy rụng tóc. Dưới đây là  5 bước dưỡng tóc tránh xơ rối sau khi gội đầu, với cách thức đơn giản bạn sẽ có được mái tóc bóng khỏe lên theo từng ngày.

1. Dưỡng tóc bóng khoẻ với dầu dừa và dầu olive

Mát xa hỗn hợp này lên tóc của bạn vào đêm trước khi đi ngủ và gội sạch đầu vào ngày hôm sau. Những thành phần tự nhiên trong 2 loại dầu này là trợ thủ đắc lực trong việc nuôi dưỡng phần da dầu tổn thương, khô và bong tróc của bạn. 

Đối với da đầu bị dầu, chỉ nên thoa hỗn hợp này lên 2/3 tính từ ngọn tóc của bạn, tránh mát xa vào sát vùng da đầu, điều này khiến cho da đầu của bạn khó kiểm soát dầu hơn cả. Nhớ gội đầu thật sạch vào ngày hôm sau.

5-buoc-duong-toc-tranh-xo-roi-sau-khi-goi-dau.jpg

 

2. Lựa chọn dầu xả/ủ với những thành phần lành tính

Nói không với những sản phẩm dưỡng tóc hoặc dầu ủ/xả có thành phần sunfat, silicone hoặc cetyl alcohol, chúng có thể làm khô da đầu của bạn, khiến cho tóc mất đi độ ẩm tự nhiên và mau gãy rụng. Hãy lựa chọn những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nhằm nuôi dưỡng sâu mái tóc của bạn ngay từ bên trong

3. Xả tóc

Xả sạch tóc của bạn dưới vòi hoa sen sau ít nhất 5 phút từ khi thoa dầu xả để cho các loại dầu ủ xả có thể thấm sâu vào tóc và có tác dụng tốt hơn là xả nước ngay sau khi thoa. Kết thúc việc làm sạch da đầu bằng mát xa đầu nhẹ nhàng bằng các ngón tay, hoặc lược lớn răng thưa.

4. Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Sử dụng những sản phẩm dưỡng, tạo kiểu không chứa silicone và cố gắng để tóc khô tự nhiên hoặc làm khô dưới làn gió sấy nhẹ, mát. Máy sấy chuyển động nhanh, qua lại trên tóc, không sấy lâu một vùng tóc ướt và để cách xa tóc ít nhất 20cm để bảo vệ tóc bạn khỏi những tác hại từ nhiệt độ và gió.

5-buoc-duong-toc-tranh-xo-roi-sau-khi-goi-dau-1.jpg

5. Hấp tóc

Nuôi dưỡng sâu cho mái tóc bằng phương pháp hấp nóng hoặc ủ  lạnh 1 lần/ tuần với loại dầu ủ thích hợp. Thoa đều lên phần tóc từ tai trở xuống, sau đó cuốn mái tóc của bạn lại và ủ trong chụp tóc nilon hoặc một chiếc áo phông cũ. Nếu có điều kiện, hãy ủ trong máy hấp tóc mini với nhiệt độ ấm nóng để dưỡng chất đc thẩm thấu vào tóc tốt hơn. Đối với mặt nạ ngủ dành cho tóc, ưu tiên những thành phần đến từ thiên nhiên giàu chất dưỡng ẩm như dầu oliu, bơ, chuối, trứng...

Bài trên nói về 5 bước dưỡng tóc tránh xơ rối sau khi gội đầu, hy vọng bài viết cung cấp thông tin bổ ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo lamsao

Tin tức nổi bật