Siêu thị mỹ phẩm
Khoẻ Hơn, Đẹp Hơn

Cách chăm sóc mái tóc khô xơ, chẻ ngọn

9/18/2019 10:27:00 AM

Tóc khô và chẻ ngọn là mối nguy hiểm được phụ nữ đặt lên hàng đầu khi cần chăm sóc tóc. Các tác nhân từ bên ngoài như: uốn, duỗi, nhuộm,... đều có thể làm cho tóc ngày càng khô xơ hơn. Dưới đây là Cách chăm sóc mái tóc khô xơ, chẻ ngọn.

cach-cham-soc-mai-toc-kho-xo-che-ngon.jpg

Nguyên nhân gây tóc chẻ ngọn

- Do tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, với nhiệt độ cao, với khói bụi hay do ngồi lâu trong phòng điều hòa

- Do sử dụng  nhiều các mỹ phẩm chăm sóc tóc như thuốc xịt hay gel

- Do gội tóc bằng nước nóng

- Do tiếp xúc với các vật dụng tạo nhiệt như dụng cụ uốn, duỗi, sấy

- Do sử dụng lược, bím, dây buộc tóc kém chất lượng

- Do sử dụng nhiều hóa chất cho tóc như  thuốc nhuộm

- Do gội đầu bằng nguồn nước không đảm bảo

Mặt nạ trị tóc chẻ ngọn

Sử dụng các loại dầu

Nguyên liệu:

- Dầu dừa

- Dầu hạnh nhân, dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu

cach-cham-soc-mai-toc-kho-xo-che-ngon-1.jpg

 

Cách làm: Lấy 500ml dầu dừa vào một cái bát, sau đó thêm vào 4 muỗng dầu hạnh nhân, dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu. Nếu bạn có cả 3 loại trên thì trộn cả 3 loại đó với dầu dừa. Thoa hỗn hợp đó lên tóc, tập trung vào phần tóc bị chẻ. Đội mũ tắm lên và để qua đêm. Gội sạch với nước vào sáng hôm sau.

Cách chữa trị bằng dầu này sẽ dần dần làm giảm sự phát triển của tóc chẻ ngọn, cùng với đó giảm được sự chênh lệch màu giữa phần trên và phần ngọn tóc. Tương tự ở trên, bạn cũng có thể thử hỗn hợp sau giúp điều trị tóc chẻ ngọn. Hãy trộn nửa cốc dầu với nửa cốc nước nóng, cho vào một cái chai, lắc đều và thoa lên tóc từ chân đến  ngọn. Để 30 phút sau đó gội sạch bằng nước.

Thói quen giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn

Massage đầu thường xuyên

Massage đầu giúp nuôi dưỡng tóc. Nó giúp kích thích tuần hoàn máu ở da đầu, đem lại mái tóc khỏe đẹp và óng mượt. Tốt hơn là bạn nên massage đầu bằng hỗn hợp dầu hạnh nhân, dầu ô liu và dầu dừa theo tỷ lệ bằng nhau để giảm nhanh lượng tóc chẻ ngọn.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Bạn lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với tình trạng và kết cấu của mái tóc. Tốt hơn hết là bạn nên chọn loại dầu gội ở mức độ nhẹ hoặc loại dầu gội thảo dược. Dầu gội bạn chọn nên chứa các thành phần như bột ritha, bột shikakai và bột amla. Các thành phần tự nhiên này giúp tóc khỏe và đẹp.

Làm khô và chải tóc đúng cách

Tránh sử dụng lược bằng kim loại để chải tóc vì ma sát mạnh, dễ gây khô và chẻ tóc. Nên sử dụng các loại lược bằng gỗ hoặc bằng nhựa có răng thưa. Khi gỡ rối, nên chải phần ngọn tóc trước rồi sau đó dịch dần lên.

Không nên chải tóc khi còn ướt vì khi đó tóc rất dễ gãy rụng và chẻ ngọn. Không nên thường xuyên sử dụng máy sấy để ngăn chặn tóc chẻ ngọn. Hãy tỉa tóc 6 tháng 1 lần. Thường xuyên cắt tỉa tóc vừa giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn vừa giúp tóc dài nhanh hơn.

Bài trên nói về Cách chăm sóc mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, hy vọng bài viết cung cấp thông tin bổ ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Beautytips/Khám Phá

Tin tức nổi bật