Siêu thị mỹ phẩm
Khoẻ Hơn, Đẹp Hơn

5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng khiến các bước dưỡng da thất bại

9/18/2019 3:20:00 PM

Bạn có biết 90% các bệnh lí về da như lão hóa sớm, tàn nhan, đòi mồi, hay thậm chí là ung thư da đều do tia UV gây ra. Theo nghiên cứu của Hiệp hội chăm sóc da Mỹ, người đại diện Tiến sĩ Elizabeth Hale cho biết: “Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất Mỹ, cấu thành bởi thói quen không sử dụng kem chống nắng hoặc sử dụng chưa đúng cách".

Vậy bạn có chắc là mình đã và đang sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ làn da của mình chưa? Sau đây, Siêu Thị Mỹ Phẩm sẽ liệt kê ra 5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng khiến các bước dưỡng da thất bại, chị em cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chỉ sử dụng kem chống nắng khi đi ra nắng

Hơn 50% trong số chị em phụ nữ của chúng ta điều nghĩ rằng chỉ sử  dụng kem chống nắng khi đi ra nắng, đi biển, tham gia các hoạt động ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Thật không may, hầu hết các nơi làm việc như các tòa nhà, hoặc nhà ở rất ít lắp đặt kính có thể chắn tia UV. Tỷ lệ tia UVA đi qua kính phụ thuộc vào loại thủy tinh và chất phủ trên kính. Có ba loại kính:  trong suốt, phản quang, kính màu. Kính trong suốt cho phép 75% UVA xuyên qua, trong khi đó kính phản quang và kính màu chỉ cho phép 25% -50% tia UVA đi qua. Các loại kính cản được tia UV nhiều nhất có thể đạt 95% -99% tia UVA. Những con số đáng lo ngại này góp phần khiến da chúng ta trở nên tồi tệ hơn nếu không được bảo vệ bằng kem chống nắng.

Chỉ thoa kem chống nắng ở mỗi vùng da mặt

Có lẽ đây là sai lầm cơ bản mà hầu hết chị em đều mắc phải. Đa số chị em chúng ta chỉ chăm chúc kĩ lưỡng cho vùng da mặt nhưng vô tình lãng quên đi vùng da cổ và da toàn thân, nhưng chị em đâu biết rằng da ở những vùng này chinh là nơi tố cáo mức độ quan tâm và tuổi tác về làn da của chị em. Kể từ giây phút này hãy dừng ngay suy nghĩ chỉ chăm da mặt thoi nhé vì da cơ thể cũng cần chăm sóc nữa cơ.

kem-chong-nang-ducray-melascreen.jpg
Không chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt mà da toàn bộ cơ thể cũng cần kem chống nắng nữa đấy.

Thoa kem chống nắng không đủ liều lượng

Tiếp lời Tiến sĩ Hale: “Mỗi tế bào da đều cần được che phủ mỗi ngày, chỉ vì tiết kiệm mà bạn dùng ít kem là điều không nên. Điển hình nhất bạn sẽ thấy các vùng da không đều màu hiện hữu ra ngoài, nhưng ẩn bên trong đó là các nguy cơ khác“.

Chính vì sai lầm khi dùng kem chống nắng này khiến bạn hiểu lầm kem không phát huy tác dụng. Bạn có muốn bao nhiêu loại kem dưỡng đắt tiền của mình trở nên không có tác dụng chỉ vì không có lớp kem chống nắng bảo vệ trước ánh nắng mặt trời.

Nếu muốn tìm hiểu về các loại kem chống nắng tốt nhất, hãy đọc bài viết đánh giá kem chống nắng của dược sĩ Hồng Vân: Review top 5 kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Không dặm lại kem mỗi 2 đến 3 giờ

Đây cũng là một sai lầm phổ biến mà chúng ta thường hay mắc phải. cái gì cũng có tác dụng trong một thời gian nhất định  của nó và kem chống nắng cũng vậy. Kem sau một thời gian thoa lên da sẽ mất dần tác dụng một phần do thẩm thấu vào cơ thể phần còn lại sẽ sẽ trôi theo mồ hôi do bạn hoạt động. Các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên bôi lại kem sau mỗi 2 đến 3 giờ.

kem-chong-nang-Ducray.jpg
Bôi lại kem chống sau 2 đến 3 giờ kể từ lần bôi đầu tiên.

Không quan tâm đến chỉ số SPF của sản phẩm

Chỉ số SPF càng cao không có nghĩa là chống nắng hoàn toàn. SPF 60 không có nghĩa là chống nắng tốt gấp đôi hoặc kéo dài thời gian chống nắng so với chỉ số SPF 30. Hầu hết các chuyên gia khuyên nên dùng kem chống nắng với SPF 30 trở lên. Bởi SPF 30 đã chặn được 96% các tia UV có hại, SPF 50 ngăn được 98%, còn SPF 75 thì chống được 99%. Điều đó chứng minh, bạn không nhất thiết luôn phải chọn kem chống nắng với SPF cao nhất. Và có một điều chắn chắn rằng chẳng có chỉ số nào cản được tia UV 100%. 

Nếu bạn muốn tham khảo về cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách, hãy đọc bài viết: Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Tin tức nổi bật