Siêu thị mỹ phẩm
Khoẻ Hơn, Đẹp Hơn

Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách

1/31/2020 11:29:00 AM  

Kem chống nắng được ví như vật bất ly thân của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Nhưng bạn có chắc chắn rằng mình đang lựa chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách không?
Hôm nay, Siêu Thị Mỹ Phẩm xin mách các bạn cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da, cách sử dụng kem chống nắng đúng cách và một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng. Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Tác hại của ánh nắng mặt trời với da

tac-hai-cua-tia-uv.jpg

Tia UV có chính là nguyên nhân gây nên các vấn đề về da.
Tia UV trong ánh nắng mặt trời gồm có ba loại: UVA, UVB và UVC, nhưng chỉ có tia UVA và UVB gây hại đối với da, còn UVC dù gây hại nhất nhưng do bước sóng ngắn nên đã bị tầng ozon hấp thụ.
UVB sẽ tác động lên bề mặt da, gây ra các vấn đề như cháy nắng, sạm, nám, tàn nhang. Còn tia UVA sẽ xuyên qua lớp biểu bì, phá hủy cấu trúc da từ bên trong, khiến da bị lão hóa, về lâu dài có thể gây nên ung thư da.
Chỉ số có trong kem chống nắng
Các sản phẩm kem chống nắng thường có 2 chỉ số chính, đó là SPF và PA.
SPF là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng. Theo định mức Quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế những tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút.
Ví dụ: Kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 500 phút.
Còn PA là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố.
Thông thường trên bao bì kem chống nắng chỉ số PA được thể hiện kèm theo các dấu “+”, được hiểu như sau:
PA+ có khả năng chống tia UVA ở mức từ 40-50%.
PA++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60-70%.
PA+++: có khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%.
PA+++: Có khả năng chống tia UVA rất tốt, trên 95
Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng chuẩn
Kem chống nắng có hai loại là chống nắng vật lý và chống nắng hóa học và dù là loại nào thì điều quan trọng là các chỉ số SPF, PA có trong sản phẩm.
Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng phù hợp với điều kiện thời tiết và cường độ phơi nắng.
Các chuyên gia da liễu của Siêu Thị Mỹ Phẩm khuyên rằng kem chống nắng với Chỉ số SPF 30 hoặc SPF 50 và PA++ chính là lựa chọn thích hợp nhất cho làn da phụ nữ Việt.

cach-chon-va-su-dung-kem-chong-nang-cho-tung-loai-da.jpg

Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da
Đối với những bạn da khô: Hãy chọn kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm cao hơn bình thường để cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, làm cho da trở nên mềm mại hơn.
Da dầu nhờn, da hỗn hợp: Hãy tìm loại kem có chữ “No Sebum” hoặc “Oil Free”, những loại kem này không chứa dầu nên giúp da thông thoáng.
Da thường: Làn da lý tưởng này các bạn hoàn toàn có thể chọn bất kì loại kem chống nắng nào nhé.
Lưu ý khi dùng kem chống nắng

  • Sử dụng kem chống nắng sau các bước dưỡng da và trước khi trang điểm. Nếu bạn không trang điểm thì kem chống nắng sẽ được dùng cuối cùng.
  • Nếu bạn sử dụng kem chống nắng hóa học, tốt nhất nên đợi 20-30 phút trước khi đi ra nắng. Nếu dùng kem chống nắng vật lý thì sẽ không phải chờ lâu đến vậy.
  • Nên thoa kem chống nắng 2 giờ một lần nếu bạn hoạt động ngoài trời, mồ hôi nhiều hoặc bơi lội. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, nên thoa lại kem chống nắng sau 4 giờ sử dụng.
  • Sau khi thoa kem chống nắng, bạn hãy dùng tay vỗ nhẹ nhàng lên da để kem thấm dần vào da (hòa tan vào dầu). Nhất là kem chống nắng vật lý, bạn càng chà thì nó lại càng bết dính trên da bạn và hiệu quả chống nắng bị hạn chế.

Cùng xem video hướng dẫn cách chọn và sử dụng kem chống nắng:

 

Tin tức nổi bật